SSD 200 TB đầu tiên thế giới sắp xuất hiện

 – ExaDrive 100 TB của Nimbus Data là ổ SSD dung lượng lớn nhất thế giới khi ra mắt cách đây hơn 2 năm, tuy nhiên kỷ lục đó sẽ sớm thuộc về phiên bản kế nhiệm của nó có thể ra mắt ngay trong năm nay.

 – Theo Digitaltrends, trong phát biểu của mình, CEO Thomas Isakovich của Nimbus nói họ đang tích cực phát triển ổ SSD 200 TB. Ngoài sự nhảy vọt về không gian lưu trữ, ông tuyên bố sản phẩm sẽ mang lại những cải tiến về cả hiệu suất và hiệu quả năng lượng khi so sánh với ổ 100 TB.

 – akovich hy vọng Nimbus sẽ cung cấp ổ SSD thế hệ tiếp theo này vào năm 2022. Tuy nhiên, ổ SSD này không hướng đến mục tiêu PC bình thường mà chủ yếu được thiết kế cho đối tượng doanh nghiệp như trung tâm dữ liệu…

– ExaDrive 100 TB có kích thước 3,5 inch nhưng chưa rõ kích thước của phiên bản 200 TB là bao nhiêu. Các chi tiết về ổ SSD này cũng được Isakovich giữ kín, chẳng hạn giao diện SATA hay SAS, và liệu ổ có sử dụng chip nhớ TCL hoặc QLC NAND hay không.

– Kích thước 2,5 inch thường là lựa chọn hàng đầu của các nhà sản xuất, tuy nhiên không có khả năng Nimbus lựa chọn kích thước này cho ổ SSD 200 TB sắp ra mắt của mình. Theo ghi nhận từ TechRadar, ổ SSD ExaDrive phần lớn được tạo ra để thay thế các ổ đĩa cứng hiện có trong các trung tâm dữ liệu, điều này có nghĩa ổ SSD 200 TB sắp tới của Nimbus vẫn giữ nguyên kích thước 3,5 inch của tiền nhiệm.

– Thông tin giá bán của ổ SSD ExaDrive 200 TB vẫn là một dấu hỏi, tuy nhiên với việc ổ SSD ExaDrive 100 TB có giá 40.000 USD, chắc chắn người dùng sẽ phải trả một khoản tiền không nhỏ để có thể sở hữu nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.